ข่าวประชาสัมพันธ์ ดูทั้งหมด
ขอแสดงความยินดีกับ นายภานุพงศ์ ใยยอง และนายสิรวิชญ์ ทองปลี นักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ได้รับรางวัลชนะเลิศ
ขอแสดงความยินดีกับ นายภานุพงศ์ ใยยอง และนายสิรวิชญ์ ทองปลี นักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ในนามทีมขึ้นเหนือล่องใต้ ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวโดยการสร้างสรรค์อาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นในพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน จัดโดยองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ณ BBC Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้า อำนวยการฝึกซ้อมโดย ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา อาจารย์ ดร.เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และอาจารย์ผู้ฝึกซ้อม อาจารย์สุถี เสริฐศร อาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการการโรงแรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ตราสัญลักษณ์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ พลังแห่งความสร้างสรรค์ของนักปรุงอาหารสู่สากล สีเขียวพลังของความอุดมสมบูรณ์
ตราสัญลักษณ์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ พลังแห่งความสร้างสรรค์ของนักปรุงอาหารสู่สากล สีเขียวพลังของความอุดมสมบูรณ์ความหมายของการสร้างสรรค์ผลงานในครั้ง อักษรย่อ อภ มาจาก สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ลายไทยประจำยามประยุกต์ หมายถึงความงดงาม บริบูรณ์ของตำรับอาหารไทยอีกทั้งยังหมายถึงการประดิดประดอยในการปรุงทั้งรูป รส กลิ่น และโภชนาการของอาหารไทยทั้ง 4 ภาค สัญลักษณ์มือจับจวัก สื่อถึงการมีฝีมือในการทำอาหาร อย่างพิถีพิถัน (โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพของในหลวงรัชกาลที่ 5ทรงปรุงอาหาร) นำมาออกแบบให้มีอารมณ์เส้นเป็นลายไทยแต่ให้ภาพร่วมมีความทันสมัย อ่อนช้อย และดูมีคุณค่าการออกแบบในครั้งนี้สร้างสรรค์โดยเชฟธอมัส ดร.วรพล อิทธิคเณศร ผู้ทรงคุณวุฒิประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (ศิษย์เก่าสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ)สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับคุณอัครชัย โอบนิธิชยากร นักออกแบบโลโก้ผลงานระดับประเทศ และ Product design ผู้สร้าง ALPHABET ALWAYS branding & product design ผลิตงานในกลุ่มลูกค้า Hi-end ทั้งนี้การสร้างสรรค์ผลงานตราสัญลักษณ์ใหม่ของสาขาวิชาอาหารและโภชนาการจะเป็นการสร้างอัตลักษณ์ใหม่เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพในระดับสากล ภายใต้ความภาคภูมิใจของสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
นายปรเมศ สายสุทธิ นักศึกษาเทียบโอนสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เป็นตัวเเทนประเทศไทยมาเเข่งขันในเวทีระดับโลก
นายปรเมศ สายสุทธิ นักศึกษาเทียบโอนสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้เข้าแข่งขันในงาน The International Pizza Expo 2024 in NEVADA Las Vegas, United States of America 🇺🇸 นำเมนูสตรีทฟู๊ดของไทยอย่างผัดไทย มาทำเป็นเมนู “พิซซ่าผัดไทย“ มานำเสนอให้ชาวต่างชาติได้ชิมและรับรู้ เป็นตัวเเทนประเทศไทยมาเเข่งขันในเวทีระดับโลก เเละได้เข้ารอบชิงเเชมป์ด้วย ผลออกมาได้ที่ 3 ของโลก ด้วยคะเเนน 50.32 เต็ม60 ในรายการ International Pizza expo CMAB pro Division 2024
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการจัดเลี้ยงและให้บริการอาหารโดยคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ทำอาหารจัดเลี้ยง
ประกอบด้วย โครเกตต์ลาบกุ้งดินแดนอีสาน และแผ่นผักชีฝรั่งอบกรอบ ราวีโอลีแกงเลียง โรยเม็ดคาเวียร์และน้ำมันใบแมงลัก รูลาดมูสห่อหมกกะทิไก่ เบญจรงค์โพสพ ซอสแกงเผ็ดผลไม้ แป้งทิวกะทิ และลูกเดือยทอด ขนมถ้วยครีมเมอแรงค์น้ำตาลมะพร้าวและสปันจ์เค้ก เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมกะทิสดโรยถั่วลิสงเคลือบคาราเมล และสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร นำนักศึกษาให้บริการอาหาร เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุมโชติเวช ชั้น 4 อาคารเรือนปัญญา ในงานการเล่าเรื่องอาหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัด“โครงการพันธมิตรการศึกษานานาชาติ ศึกษาดูงาน มทร.พระนคร ”(RMUTP International Partnership Week 2024) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้พันธมิตรทางการศึกษาจากนานาประเทศ ได้พบปะ แลกเปลี่ยนความรู้ แนวคิด วิธีการปฏิบัติ และประสบการณ์ทางด้านงานต่างประเทศ เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับเครือข่ายพันธมิตรทางการศึกษาให้เข้มแข็ง ตลอดจนสร้างความคล่องตัวในการประสานงานด้านต่างประเทศในอนาคต
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณาจารย์ และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ร่วมกันจัดแสดงวัฒนธรรมไทยด้านอาหาร เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล
ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก รองคณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม หัวหน้าคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดแสดงงานหัตถกรรมและวัฒนธรรมอาหาร ต้อนรับภริยาผู้สำเร็จราชการแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ
ขอแสดงความยินดีกับ นายภานุพงศ์ ใยยอง และนายสิรวิชญ์ ทองปลี นักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ในนามชื่อทีมล่องเหนือลงใต้ ได้รับรางวัลชนะเลิศ
ขอแสดงความยินดีกับ นายภานุพงศ์ ใยยอง และนายสิรวิชญ์ ทองปลี นักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ในนามชื่อทีมล่องเหนือลงใต้ ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากกิจกรรมการประกวดผลิตภัณฑ์อาหารจากโปรตีนเกษตร รอบชิงชนะเลิศ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 55 ปี วันสถาปนาสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2567 ณ อาคารอมรภูมิรัตน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยนำเสนอเมนู รูราดมูสโปรตีนเกษตรน้ำพริกอ่องกับซอสแกงเผ็ดผลไม้ อำนวยการฝึกซ้อมโดย ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และ ผศ.ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม หัวหน้าสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ที่มา: งานสโมสรและกิจกรรมนักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา
สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยในงานเลี้ยงอาหาร แก่ ดร.ฟรังค์-วัลเทอร์ ชไตน์ไมเออร์ (H.E. Dr.Frank – Walter Steinmeier) ประธานาธิบดีสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และภริยา ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ในการนี้ ได้นำวัฒนธรรมไทยด้านอาหารและงานหัตถศิลป์ไปจัดแสดง
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับมอบหมายจาก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยในงานเลี้ยงอาหาร แก่ ดร.ฟรังค์-วัลเทอร์ ชไตน์ไมเออร์ (H.E. Dr.Frank – Walter Steinmeier) ประธานาธิบดีสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และภริยา ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ในการนี้ ได้นำวัฒนธรรมไทยด้านอาหารและงานหัตถศิลป์ไปจัดแสดง โดยมี ผศ.ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม และผศ.ดร เชาวลิต อุปฐาก จัดทำหมี่กรอบทระทงทอง อาจารย์เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ และอาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย จัดทำขนมลูกชุบ และอาจารย์สุกัญญา จันทกุล อาจารย์ศักรินทร์ หงศ์รัตนาวรกิจ และอาจารย์ขจร อิศราสุชีพ อาจารย์ประจำสาขาวิชาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ งานแกะสลัก เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดเลี้ยงอาหารในแนวคิด “Immersive Fine Dining”
จัดเลี้ยงในงาน“Immersive Fine Dinning By RMUTP” มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการ “การเสริมสร้างภาพลักษณ์ราชมงคลพระนคร กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมสื่อมวลชนสัมพันธ์ “Immersive Fine Dinning By RMUTP” ให้การต้อนรับแพทย์หญิงเพชรดาว โต๊ะมีนา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาฯ และสื่อมวลชน เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสื่อมวลชน และมหาวิทยาลัย ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ โดยคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดเลี้ยงอาหารในแนวคิด “Immersive Fine Dining” โดยมีนายปารเมศ สายสุทธิ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 แชมป์ The Winner ในรายการ Real California Milk Pizza Challenge ระดับนานาชาติ และนายภานุพงศ์ ใยยอง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 รางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13 (World Skills ASEAN Singapore […]
ขอแสดงความยินดีกับ นายปารเมศ สายสุทธิ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาอาหารและโภชนาการ ได้รับรางวัลชมเชย ระดับเหรียญเงิน
ขอแสดงความยินดีกับ นายปารเมศ สายสุทธิ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาอาหารและโภชนาการ ได้รับรางวัลชมเชย ระดับเหรียญเงิน อันดับที่ 4 ด้วยคะเเนน 80.66 ในการเเข่งขัน Makro HoReCa Challenge 2023 รอบชิงเเชมป์ประเทศไทย โดยภายใต้โจทย์ Gobal to Local วัตถุดิบโลก สู้ท้องถิ่น นำมาทำอาหารไทย จัดเสิร์ฟเเบบตะวันตก โดยใช้วัตถุดิบจากกล่องปริศนา ตัดสินโดยใช้มาตรฐานสากล จากสมาคมเชฟโลก เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ณ Impact Arena Exhibition and Convention hall 6-8 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ที่มา: งานสโมสรและกิจกรรมนักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา
อาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ได้รับมอบหมายจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ให้จัดสาธิตอาหารรสเลิศประจำแต่ละรัชสมัย รับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “งานเฉลิมฉลองครบรอบการดำเนินธุกิจในประเทศไทยปีที่ 145 ของบริษัท บี.กริม
อาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ได้รับมอบหมายจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ให้จัดสาธิตอาหารรสเลิศประจำแต่ละรัชสมัย รับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “งานเฉลิมฉลองครบรอบการดำเนินธุกิจในประเทศไทยปีที่ 145 ของบริษัท บี.กริม องค์กรที่อยู่เคียงคู่สั่งคมไทย จากรากฐานปรัชญาการ ดำเนินธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารี ภายใต้ชื่อ “บี.กริม 145 ปี แห่งการดำเนินธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารี รับใช้และเติบโตเคียงข้างกับประเทศไทย” ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับมอบหมายจาก บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัดมหาชน ให้ดำเนินการสาธิตอาหารรสเลิศประจำแต่ละรัชสมัย ตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลที่ 10 ภายในนิทรรศการ “145 ปี บี.กริม” เพื่อรับเสด็จพระราชดำเนิน และเลี้ยงแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน อาหารที่จัดแสดงประกอบด้วย เมนูอาหารรสเลิศในรัชกาลที่ 5 นำเสนอเมนู หมี่กรอบเสวยสวรรค์ ฝอยทอง ข้าวขวัญ และกระเช้าสีดา รัชกาลที่ 6 ข้าวตังหน้าตั้ง และมะกรูดแช่อิ่มลอยแก้ว รัชกาลที่ 7 ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย และดาราทอง […]
กิจกรรม ดูทั้งหมด
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยในงานเลี้ยงอาหาร แก่ ให้นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการนำโดย ผศ.ดร เชาวลิต อุปฐาก รองคณบดี ผศ.ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม หัวหน้าสาขาวิชาจัดสาธิตข้าวเหนียวมูนหน้าต่าง อาจารย์ศิวกร ตลับนาค และอาจารย์ดร.จักรกฤษ ทองคำ จัดทำข้าวแช่ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับมอบหมายจาก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยในงานเลี้ยงอาหาร แก่ ให้การต้อนรับนายคริสโตเฟอร์ ลักซอน นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2567 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ที่มางานสื่อสารองค์กร #คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ #สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ #โชติเวช #RMUTP
สาขาวิชาอาหารแลโภชนาการ จัดแสดงสาธิตบุหลันดั้นเมฆ เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการได้รับมอบหมายจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ให้จัดแสดงวัฒนธรรมไทยด้านอาหารและเครื่องหอมไทยโดยมี ผศ.ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม และ ผศ.ดร เชาวลิต อุปฐาก อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารแลโภชนาการ จัดแสดงสาธิตบุหลันดั้นเมฆ เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้รับมอบหมายจาก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยในงานเลี้ยงอาหาร แก่ ให้การต้อนรับ เชค ฮาซีนา (Her Excellency Sheikh Hasina) นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล
คณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ อบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “การออกแบบของตกแต่งจานอาหารเพื่อใช้ในร้านอาหาร” โดยได้รับเกียรติจากทีมเชฟ ผศ.ดร.ภูริ ชุณห์ขจร (อาจารย์มังกร) จากวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นวิทยากร
โครงการเสริมสร้างศักยภาพบุคลากรคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ กิจกรรมที่ 5 “การออกแบบของตกแต่งจานอาหารเพื่อใช้ในร้านอาหาร” ]สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “การออกแบบของตกแต่งจานอาหารเพื่อใช้ในร้านอาหาร” โดยได้รับเกียรติจากทีมเชฟ ผศ.ดร.ภูริ ชุณห์ขจร (อาจารย์มังกร) จากวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นวิทยากร เพื่อถ่ายทอดความรู้ การสร้างสรรค์จานอาหาร การนำเสนอ การจัดตกแต่งจานอาหาร และสอนการถ่ายภาพ “การออกแบบของตกแต่งจานอาหารเพื่อใช้ในร้านอาหาร” เพื่อนำไปต่อยอดบูรณาการในการเรียนการสอนต่อไป เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร 1305 ชั้น 3 อาคารโชติเวช
คณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการได้ร่วมโครงการสืบสานประเพณีและวันสำคัญ กิจกรรมราชมงคลพระนครสืบสาน ประเพณีสงกรานต์วิถีไทย “สงกรานต์รื่นเริงไชโย หิ้วปั่นโตถวายพระ” ประจำปี ๒๕๖๗
คณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการได้ร่วมโครงการสืบสานประเพณีและวันสำคัญ กิจกรรมราชมงคลพระนครสืบสาน ประเพณีสงกรานต์วิถีไทย “สงกรานต์รื่นเริงไชโย หิ้วปั่นโตถวายพระ” ประจำปี ๒๕๖๗ จัดโดยงานศิลปวัฒธรรม กองกลาง มทร.พระนคร กิจกรรมประกอบด้วยพิธีสงฆ์ ถวายภัตตาหารเพล การสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโส ในการนี้ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาธิตและถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านขนมไทย สาธิตการทำ “กาละแม” และ”ข้าวเหนียวแดง” เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร โดยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร เข้าร่วมโครงการ เมื่อวันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๗ ณ หอประชุม D-Hall มทร.พระนคร ศูนย์เทเวศร์ ที่มา: งานศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา ภาพ: งานสื่อสารองค์กร ฝ่ายบริหาร
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พจนีย์ บุญนา รองศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ และรองศาสตรจารย์เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ เนื่องด้วยได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพายประจำปี 2565 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ห้องประชุมโชติเวช ชั้น4 อาคารเรือนปัญญา เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พจนีย์ บุญนา รองศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ และรองศาสตรจารย์เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ เนื่องด้วยได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพายประจำปี 2565 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ห้องประชุมโชติเวช ชั้น4 อาคารเรือนปัญญา เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ห้องประชุมโชติเวช ชั้น4 อาคารเรือนปัญญา เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการได้ร่วมถ่ายทำสารคดี โดยร่วมกับ เพจตำรับข้างวัง ดร.วรพล อิทธิคเณศร ผู้ทรงคุณวุฒิประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (ศิษย์เก่าสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ)
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการร่วมถ่ายทำคลิปประชาสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์(โชติเวช)มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการได้ร่วมถ่ายทำสารคดี เพื่อเผยแพร่อาหารไทยหน้าร้อน และเผยแพร่การเรียนการสอนในสาขาวิชาอาหาร เพื่อให้เป็นที่รู้จักแก่สังคม โดยร่วมกับ เพจตำรับข้างวัง ดร.วรพล อิทธิคเณศร ผู้ทรงคุณวุฒิประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (ศิษย์เก่าสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ) ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณนวจุล บุญพรรคนาวิก Film Director ผู้กำกับภาพยนตร์สั้นและสารคดีขององค์กร Unesco ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา และผู้กับภาพยนตร์สั้นมือรางวัลในระดับนานาชาติ และ Cinematographer มืออาชีพ คุณเอี้ยง อนันต์ แก้วสุรีก รานต์ รวมถึงทีมงานครีเอทรีฟกว่า 20 ชีวิต ที่มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน และถ่ายทอดเรื่องราวออกสู่สังคมในครั้งนี้
การจัดแสดงอาหารไทยในงาน“เฉลิมฉลองครบรอบการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยปีที่ 145 ของ บริษัท บี.กริม”
การจัดแสดงอาหารไทยในงาน“เฉลิมฉลองครบรอบการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยปีที่ 145 ของ บริษัท บี.กริม” ได้แก่ หมี่กรอบเสวยสวรรค์ ฝอยทอง ข้าวตังหน้าตั้ง มะกรูดแช่อิ่มลอยแก้ว ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ขนมสี่ถ้วย นกกระจาบแตกรัง ขนมกล้วย ขนมตาล ขนมมัน ไข่พระอาทิตย์ เมี่ยงดอกบัว ลูกชุบ ข้าวบุหรี่ และแกงมัสมั่นไก่ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 ณ บริษัท บี. กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หัวหมาก โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมสาธิต ที่มางานสื่อสารองค์กร
ร่วมงานจัดนิทรรศการแนะแนวการศึกษาต่อและประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษา ในกิจกรรม “เด็กพิการเรียนไหนดี 67 กรุงเทพฯ” จัดโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ มูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาวลิต อุปฐาก รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา อาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร หัวหน้างานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ อาจารย์วรธร ป้อมเย็น ตัวแทนอาจารย์แนะแนวสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และนายสิรดนัย กลิ่นมาลัย นักวิชาการศึกษาปฏิบัติการ ร่วมจัดนิทรรศการแนะแนวการศึกษาต่อและประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษา ในกิจกรรม “เด็กพิการเรียนไหนดี 67 กรุงเทพฯ” จัดโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ มูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 ณ อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง ที่มา : งานแนะแนวการศึกษาและอาชีพ ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร
ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1
ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 เพื่อเป็นการทดสอบทักษะความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน ในระดับประกันคุณภาพ ผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน การดำเนินการสอบภาคทฤษฎี มีผู้เข้าสอบ จำนวน 82 คน ดำเนินการสอบ ภาคทฤษฏีโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มีผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบภาคทฤษฏี จำนวน 60 คน เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ณ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ชทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณทิพาวรรณ์ เฟื่องเรือง รศ.อภิญญา มานะโรจน์ และคุณภาณุพงศ์ สวัสดิ์ทัศน์ อนุกรรมการทดสอบฝีมือแรงงาน ภาค 13 กระทรวงแรงงาน รศ.เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ ผศ.สุพรรณิการ์ โกสุม ผศ.นัทวัน ชมโฉม ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก ผศ.ว่าที่ร้อยตรีจักราวุธ ภู่เสม อ.วรลักษณ์ ป้อมน้อย อ.สุธิดา กิจจาวรเสถียร อ.เปรมรพี อุยมาวีรหิรัญ อ.ศิวกร […]
จัดกิจกรรมถ่ายทอดความรู้จากอาจารย์ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2566
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดกิจกรรมถ่ายทอดความรู้จากอาจารย์ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2566 จัดกิจกรรมถ่ายทอดความรู้จากอาจารย์ผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2566 ได้รับเกียรติจากอาจารย์สุดจิตร วรรณโชติ อาจารย์เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2566 เป็นวิทยากรผู้ถ่ายทอดความรู้ การประกอบอาหาร ในเมนูปลาทอดซอส 3 รส และก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบจีน ถ่ายทอดให้กับคณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้เกษียณและคณาจารย์ วันที่ 22 สิงหาคม 2566 ณ ห้อง 611 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์